Cổng trang web cá cược bóng đá lớn nhất thế giới

Gia công cắt laser chi tiết máy

Trong ngành công nghệ gia công chi tiết máy thì có rất nhiều phương pháp gia công khác nhau. Một trong số đó thì phổ biến là phương pháp gia công laser, sử dụng các loại máy Plasma, máy CNC để thực hiện. Nhờ sự phát triển của khoa học công nghệ nên dễ dàng tạo ra chi tiết máy là những bộ phận nhỏ một cách rất hoàn chỉnh nhất.

Gia công chi tiết máy là gì?
Chi tiết máy là là một vật thể độc lập không có những liên kết khác, nó được chế tạo ra để cài đặt, lắp ráp trong một bộ phận nào đó của máy móc. Mặc dù chúng rất nhỏ nhưng lại đóng vai trò quan trọng.

Gia công chi tiết máy còn gọi là quá trình cắt hình dạng của các chi tiết máy từ vật liệu thô thành sản phẩm hoàn chỉnh với kích thước và kết cấu chính xác. Trong quá trình này, việc gia công bề mặt là quan trọng nhất bởi đòi hỏi độ tỉ mỉ và chất lượng của thành phẩm phải mịn, bền vững. Cùng một loại nguyên liệu nhưng với quy trình, chế độ khác nhau sẽ tạo ra thành phẩm có chất lượng bề mặt khác nhau và tính chất sử dụng cũng khác nhau. Chất lượng bề mặt được đánh giá theo tiêu chí đặc tính hình học của bề mặt như độ nhám, độ sóng, sai số và tiêu chí tính chất cơ lý của bề mặt như độ cứng, ứng suất dư, cấu trúc lớp bề mặt.

Chỉ cần có một bản vẽ chính xác và dựa vào máy móc hiện đại thì có thể cho ra những chi tiết máy với độ chính xác hoàn chỉnh cực cao. Các chi tiết máy thường được gia công như: Then, chốt, ốc, vít, êcu, bulong, bánh răng, côn,… Ứng dụng chi tiết máy thường dùng để làm chi tiết máy công nghiệp, phục vụ cho ngành hàng không, tàu thủy, vũ trị, thiết bị y tế, cơ khí…

Các phương pháp gia công chi tiết máy gia công cắt laser chi tiết máy
Phương pháp gia công chi tiết máy bao gồm gia công truyền thống và gia công hiện đại. Tuy nhiên ngày nay với phương pháp gia công theo kiểu truyền thống đã dần bị thay thế bởi phương pháp hiện đại. Một trong những phương pháp gia công chi tiết máy như:

Gia công điện cực
Gia công bắt điện
Gia công chi tiết dập khuôn
Gia công bằng phương pháp Laser
Trong đó gia công chi tiết máy bằng phương pháp Laser luôn là phương pháp phổ biến nhất. Bởi phương pháp này có những ưu điểm như sau:

Phương pháp Laser có thể gia công trên mọi vật liệu khác nhau, kim loại, phi kim, nhựa, đồng nhôm, inox, cắt giấy….
Phương pháp này có thể thực hiện được ở nhiều môi trường khác nhau như không khí, chân không, chất lỏng, rắn…nên tăng tính hiệu quả trong gia công.
Khả năng tự động hóa cao, nhờ vào toàn bộ hệ thống máy móc. Chỉ cần người điều khiển thực hiện là có thể gia công hàng hoạt một cách chính xác tuyệt đối nhất.
Có thể cắt được các bề mặt dày mỏng khác nhau, các chi tiết cầu kỳ phức tạp, chi tiết nhỏ nhất…
Ứng dụng gia công chi tiết máy gia công cắt laser chi tiết máy
Gíúp cho quá trình gia công chi tiết máy trở nên hết sức dễ dàng và cho năng suất cao hơn
Cho ra những sản phẩm với độ chính xác cực cao
Giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức so với gia công truyền thống.
Công nghệ sử dụng máy móc để gia công kim khí không yêu cầu người thợ có kĩ năng cắt gọt cao như trước nhưng lại đòi hỏi một mức độ cao hơn về kiến thức về cơ khí, cách vận hành máy móc, công cụ cắt gọt, đòi hỏi lượng kiến thức rất lớn.

Cắt laser inox Huyện Hóc Môn

Quy trình gia công chi tiết máy
1. Bản vẽ thiết kế sản phẩm: Xem và nghiên cứu bản vẽ chi tiết, tìm hiểu muc đích sử dụng và phân loại chi tiết, các yêu cầu kỹ thuật và đặc tính công nghệ của chi tiết máy.
2. Dạng sản xuất cần thực hiện: Dạng sản xuất chiếc, sản xuất hàng loạt, sản xuất hàng khối.
3. Chọn phôi và phương pháp chế tạo phôi: Lựa chon phôi có kích thước và phương pháp chế tạo tao phôi phù hợp.
4. Cần xác định thứ tự các bước, nguyên công…, chọn sơ đồ gá đặt đặt ở từng nguyên công và đưa ra các phương pháp để tiến hành gia công.
5. Lựa chọn dụng cụ, thiết bị và gá lắp phù hợp vì nó quyết định chật lượng của sản phẩm.
6. Xác định các phương pháp gia công cho từng công đoạn, các bước trong quy trình.
7. Lựa chọn đồ thích hợp cho các công đoạn cần thiết.
8. Phân công từng công đoạn thực hiện cho các thợ hay kỹ thuật
9. Tiến hành gia công trên máy móc như CNC,…
10. Kiểm tra chất lượng sản phẩm khi hoàn thành.

cắt laser inox theo yêu cầu

Leave Comments

0221 6505261